08:59 |03/12/2021

Kiên Giang khai trương Trung tâm điều hành giáo dục thông minh


Ngày 1/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Kiên Giang tổ chức khai trương Trung tâm điều hành giáo dục thông minh IOC EDU. Trung tâm là nơi tích hợp toàn bộ những thông tin, dữ liệu quan trọng của ngành giáo dục tỉnh.

Trung tâm điều hành giáo dục thông minh là sản phẩm của sự hợp tác toàn diện về công nghệ thông tin giai đoạn 2020-2025 giữa Sở GD&ĐT Kiên Giang và Viễn thông Kiên Giang (VNPT Kiên Giang).

Theo ông Trần Quang Bảo - Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang, việc đưa vào hoạt động trung tâm giúp cho ngành rất nhiều. Cụ thể như, thống kê được tất cả các chỉ số đánh giá được học sinh học tập như thế nào, giáo viên giảng dạy ra sao, có dư thừa hay không, từ đó giúp cho lãnh đạo sở đánh giá, dự báo được tình hình, thực trạng giáo dục đang đứng ở đâu.

“Chúng ta có dự báo tốt để đưa ra giải pháp thích hợp để làm sao điều chỉnh nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững và ngày càng phát triển hơn. Chưa có trung tâm thì quản lý rất chậm, không mọi lúc mọi nơi và cũng không thể phân tích với số liệu khổng lồ, dữ liệu dùng chung này được. Đây là điều rất có ý nghĩa đối với ngành giáo dục” – ông Bảo nói.

Trung tâm có những tính năng như hệ thống quản lý chuyên ngành về GD&ĐT tại 620 trường học trên toàn tỉnh Kiên Giang, giúp theo dõi biến động về số lượng giáo viên, học sinh theo năm học, cấp học; số lượng học sinh giỏi theo năm học. Chức năng thống kê phân loại học sinh theo học lực theo Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT, đánh giá mức độ hoàn thành chương trình học theo Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT, số hóa vị trí các trường học trên hệ thống bản đồ…, tích hợp hệ thống quản lý thư viện trực tuyến, hệ thống học và thi trực tuyến trên địa bàn toàn tỉnh...

Được biết, từ tháng 4/2020 đến tháng 8/2021, VNPT Kiên Giang đã triển khai miễn phí dịch vụ VNPT Elearning (học và thi trực tuyến) cho toàn bộ các trường từ tiểu học đến trung học phổ thông, cao đẳng, đại học trong tỉnh; trao 10.000 sim điện thoại và thiết bị học trực tuyến cho học sinh nghèo trị giá 300 triệu đồng.

“Trong thời gian tới, VNPT sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương cũng như ngành GD&ĐT thực hiện mục tiêu chuyển đổi số chuyên ngành với các giải pháp, nền tảng công nghệ trực tuyến đáp ứng khả năng và yêu cầu nhằm mang lại giá trị thiết thực phục vụ cho việc xây dựng một phần xã hội số trong tình hình diễn ra đại dịch Covid-19 hiện nay” - ông Trịnh Quang Đăng - Quyền Giám đốc VNPT Kiên Giang cho hay.

Theo Kinh tế và Đô thị

Nguồn: vnpt.com.vn


Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại

VinaPhone Plus

Download

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của VinaPhone, cung cấp hàng ngàn ưu đãi cho khách hàng.

My VNPT

Download

Ứng dụng tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ… của VNPT.