Hợp tác phát triển


HIỆN DIỆN QUỐC TẾ


VNPT đã thiết lập quan hệ kinh tế/hợp tác kinh doanh với hơn 200 đối tác nước ngoài là các Tập đoàn đa quốc gia về bưu chính, viễn thông, CNTT hàng đầu trên thế giới trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, khai thác, sản xuất công nghiệp, tài chính, tư vấn, bảo hiểm, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Trong lĩnh vực Viễn thông, VNPT đã thiết lập liên lạc viễn thông quốc tế với tất cả các nước trên thế giới, trong đó liên lạc trực tiếp với 36 quốc gia qua vệ tinh và cáp quang biển.

Về phát triển mạng lưới, dịch vụ, VNPT đã và đang triển khai các hợp đồng hợp tác kinh doanh với các Tập đoàn viễn thông hàng đầu thế giới: AT&T, NTT, France Telecom, Telstra, KDDI, SingTel, KT, Kinnevik....., để xây dựng và phát triển mạng viễn thông quốc tế, di động, nội hạt. Ngoài ra, hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh như liên doanh, liên kết, góp vốn cổ phần với đối tác nước ngoài cũng được đẩy mạnh.

VNPT là thành viên chính thức và đại diện tích cực của ngành Viễn thông Việt Nam góp mặt tại các tổ chức, diễn đàn Viễn thông thế giới như: Liên minh Viễn thông thế giới (ITU), Liên minh Viễn thông châu Á - Thái Bình Dương (APT), Tổ chức Viễn thông Vệ tinh quốc tế (INTELSAT), Tổ chức thông tin vũ trụ quốc tế (INTERSPUTNIK), Hiệp hội GSM toàn cầu (GSA), Hội đồng viễn thông Thái Bình Dương (PTC), Nhóm công tác về Viễn thông của APEC (APECTEL)...

 

CÁC HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Với mục tiêu vươn ra khu vực và trên thế giới, từ năm 2007, VNPT đã chính thức khẳng định sự hiện diện của mình trên thị trường quốc tế với việc khai trương văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ, tiếp sau đó là Campuchia, Myanmar và Lào; đồng thời không ngừng mở rộng thị trường sang nhiều khu vực khác như châu Á (Singpapore, Hồng Kông...), châu Âu (Cộng hòa Séc...) cũng như các thị trường tiềm năng khác. 

VNPT có mặt và cung cấp dịch vụ truyền hình, viễn thông tại nhiều quốc gia như: Hồng Kông, Singapore, Lào và Campuchia.